Mẹo trị mụn nhọt bằng rau răm hiệu quả theo Đông y ~ Lương Y Đào Ngọc Thu

pixcel

Wikipedia

Kết quả tìm kiếm

Thứ Sáu, 28 tháng 12, 2018

Mẹo trị mụn nhọt bằng rau răm hiệu quả theo Đông y


Rau răm là một trong các loại rau gia vị vô cùng quen thuộc. Thế nhưng, ít ai biết rằng, đây là một dược thảo trị mụn nhọt khá hiệu quả theo Đông y.

Tại sao rau răm có tác dụng trị mụn nhọt?


Rau răm hay còn gọi là thủy liễu, có vị cay tính ấm, tinh dầu. “Trong Đông y, rau răm là vị thuốc có tác dụng chống viêm hạ khí, kích thích tiêu hóa, trừ phong hàn, hoạt huyết tiêu độc, sát trùng” - Lương y Đào Ngọc Thu cho biết.

Mẹo trị mụn nhọt bằng rau răm hiệu quả theo Đông y

Có thể tận dụng được tất cả các bộ phận của rau răm dùng riêng hoặc phối hợp với các vị khác thành bài thuốc. Rau răm không độc, nên có thể dùng tươi, phơi khô hay giã lấy nước uống, đắp bã đều được. Trong dân gian, có rất nhiều bài thuốc dùng rau răm trị đầy hơi khó tiêu, cảm cúm, rắn cắn hay trị mụn nhọt,..
Cũng theo lương y Đào Ngọc Thu, nhờ tác dụng chống viêm, hoạt huyết tiêu độc, sát trùng mà rau răm có khả năng đánh bay mụn nhọt hiệu quả. Tuy nhiên, các bài thuốc trị mụn nhọt bằng rau răm không nên sử dụng trên mặt. Bởi da mặt khá nhạy cảm và mỏng hơn các vùng da khác trên cơ thể.

Một số cách trị mụn nhọt bằng rau răm


Kết hợp rau răm và muối

Ngâm rửa sạch rau răm bằng nước muối loãng. Sau khi rau ráo nước thì cho vào cối giã nát cùng 1 ít muối tinh. Chắt nước cốt vừa giã được bôi lên vùng da bị mụn. Để trên da khoảng 15-20 phút thì rửa sạch bằng nước mát. Thực hiện đều đặn 2 lần mỗi tuần.

Mẹo trị mụn nhọt bằng rau răm hiệu quả theo Đông y


Kết hợp rau răm và dưa chuột

Xay dưa chuột và rau răm theo tỉ lệ 1:1. Thoa dung dịch đã xay lên chỗ bị mụn. Đợi khoảng 20 phút cho khô rồi rửa lại bằng nước mát. Tốt nhất nên thực hiện 2 - 3 lần mỗi tuần.

Mẹo trị mụn nhọt bằng rau răm hiệu quả theo Đông y

Kết hợp rau răm và chanh tươi

Giã hoặc ép rau răm lấy nước sau khi rửa sạch rồi thêm vài giọt nước cốt chanh. Bôi dung dịch vừa làm lên những nốt mụn. Đợi khoảng 20 phút thì rửa lại bằng nước mát. Cách này cũng nên áp dụng 2 lần mỗi tuần.

Mẹo trị mụn nhọt bằng rau răm hiệu quả theo Đông y

Trên đây là một số cách trị mụn tại nhà bằng rau răm. Bạn có thể kết hợp dùng Trị Mụn Đào Ngọc Thu để có thể trị mụn tận gốc hiệu quả.
Chúc các bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét